Du học phần lan bằng tiếng anh

Nếu chương trình đào tạo ngành Dược hệ Đại học kéo dài trong vòng từ 5-6 năm thì hệ Cao đẳng Dược sẽ mất khoảng 3 năm.

Vậy bạn đã giải đáp được có nên học Cao đẳng Dược hay không chưa? Chúng ta cùng đi vào chuyên sâu hơn về vấn đề này nhé.
Tốc độ của dịch vụ tăng nhanh

Việt Nam được nhận định là thị trường lớn và tiềm năng phát triển ngành Dược. Theo các chuyên gia thì ngành này đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Thực tế thì dân số ở Việt Nam đang bước vào giai đoạn "già hóa" rất nhanh từ trước tới nay. Cụ thể thống kê năm 2017 thì tỷ trọng dân số từ 65 tuổi trở lên chiếm khoảng, dự kiến vào năm 2050 sẽ đạt 21%. Điều đó cho thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ đó cũng tăng lên bởi vậy ngành Dược sẽ có cơ hội phát triển nhanh hơn.

Trong khi đó thì dược phẩm tại Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu sử dụng thuốc tân Dược, mà đa số thuốc được nhập khẩu.

Lý giải về điều này thì Việt Nam hiện vay chưa có nhiều vùng sản xuất dược liệu đạt tiêu chuẩn, bên cạnh đó thì chi phí đầu tư, nghiên cứu rất tốn kém. Điều đó gây cản trở đến việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất dược phẩm.

Bởi vậy mà nhu cầu nhân lực ngành Dược hiện nay vẫn rất lớn để đáp ứng được mục tiêu phát triển nhu cầu dược phẩm trong nước.
Nhu cầu nhân lực ngày càng cao

Theo thống kê của Bộ Y tế tính tới năm 2020, hiện nay mặc dù đã được đẩy mạnh về đào tạo ngành Cao đẳng Dược cao gấp 2 lần so với trước đây, tuy nhiên thì vẫn chưa thể đáp ứng đủ về nhu cầu sử dụng nhân lực đối với ngành này.

Theo tính toán của các chuyên gia thì sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu dược phẩm đối với người tiêu dùng và quy mô thị trường, đã khiến cho nguồn nhân lực ngành Dược tại Việt Nam rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

Đó là lý do lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược vẫn luôn được đẩy mạnh và các trường Cao đẳng Dược hiện nay đã mở rộng điều kiện xét tuyển bằng học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Tuy nhiên thì bạn thí sinh cần phải tham khảo kỹ chất lượng các trường Cao đẳng đào tạo ngành này để có lựa chọn chính xác nhất để không phải băn khoăn nên học Cao đẳng Dược ở đâu?
Tiết kiệm được tiền bạc và thời gian

Các bạn thí sinh sẽ ra trường sớm để thực hành tại các bệnh viện, hay cơ sở y tế nâng cao tay nghề và chuyên môn.

Năm 2021, các trường Đại học Y Dược thực hiện đề án tự chủ tuyển sinh thì học phí có thể tăng gấp 5-6 lần. Do vậy theo học hệ Cao đẳng Dược là sự lựa chọn đúng đắn. Các bạn không phải lo lắng về học phí trường Cao đẳng Dược TPHCM nữa khi tiêu chí này luôn được các trường cân nhắc ở mức ổn định, phù hợp với điều kiện gia đình hiện nay.

Nhiều bạn thí sinh Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp lựa chọn con đường học liên thông Đại học Y Dược để tiếp tục nâng cao kiến thức và phát triển bản thân. Chắc chắn với niềm đam mê của mình thì bạn sẽ có định hướng để học tập vươn xa hơn nữa.
Trong số các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM hiện nay thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được biết đến là trường đầu ngành về đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng tốt nhất hiện nay. Trường hiện nay được hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, được chú trọng về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc gia.

Với mục tiêu đào tạo sinh viên “Sâu y lý - Giỏi y thuật” thì trường triển khai thành công mô hình đào tạo chuyên sâu, chủ yếu hướng đến thực hành.
Điều kiện xét tuyển đơn giản

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đi đầu trong các trường thực hiện tự chủ trong tuyển sinh, áp dụng Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược đơn giản bằng học bạ. Với điều kiện này, yêu cầu bạn thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này giúp bạn thí sinh xóa bỏ bệnh thành tích và giảm bớt áp lực thi cử bởi vậy mà được nhiều bạn lựa chọn.

Không chỉ vậy hình thức này còn giúp làm tăng cơ hội trúng tuyển hơn, nhất là những bạn yêu thích ngành Y Dược mà không trúng tuyển vào các trường Đại học.

Chương trình đào tạo chuẩn, đạt chất lượng cao

Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng Dược tuyển sinh, tuy nhiên như các chuyên gia đã chia sẻ thì không phải ngôi trường nào cũng đạt chất lượng cao. Bởi nhiều trường hiện nay vẫn còn áp dụng chương trình dạy cũ, đẩy mạnh về lý thuyết mà ít thực hành, khiến cho sinh viên sau khi ra trường vẫn còn tình trạng “ cầm tay chỉ việc”.

Đến với trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sẽ giải quyết được hết những hạn chế của chương trình học cũ. Hiện nay trường hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ LĐ TB&XH về việc đẩy mạnh chương trình đào tạo chú trọng đến thực hành. Do vậy mà chương trình học của trường được chia hợp lý với 30% lý thuyết và 70% thực hành.

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng thành công việc đưa bệnh viện vào trường học. Bởi vậy mà việc học của sinh viên sẽ được kết hợp xen kẽ các buổi thực hành chuyên sâu, vừa được đào tạo lý thuyết vừa được trau dồi kỹ năng lực hành. Các bạn không cần phải lo lắng học Cao đẳng Dược ở đâu.

Nếu như bạn có băn khoăn có nên học Cao đẳng Dược không thì hãy lắng nghe chính bản thân mình về niềm đam mê cũng như sở thích của bản thân. Và nếu như quyết định theo đuổi theo đam mê thì không cần phải lo lắng về môi trường học. Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết phía trên chắc chắn bạn sẽ đưa ra được lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM. Hiện tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi ươm mầm tài năng và phát triển bản thân cao hơn nữa với ngành học này.

Nên học Cao đẳng hay Đại học ngành Y Dược?

Để trả lời cho câu hỏi này không khó, bởi đối với riêng ngành Y Khoa nói chung và Y Dược nói riêng là những ngành lấy điểm chuẩn đầu vào rất cao. Các bạn thí sinh phải trải qua một quá trình tuyển chọn đầu vào khá nghiêm ngặt.

Với những trường Đại học Y top đầu đào tạo ngành Dược thì việc trúng tuyển vào trường gần như chỉ những bạn có lực học ở mức giỏi- xuất sắc thì mới có hy vọng theo học những trường này. Nếu lực học chỉ dừng ở mức trung bình- khá thì việc trúng tuyển vào các trường Y Dược top đầu hệ Đại học chiếm một tỷ lệ thấp vô cùng, hay nói một cách khác là bất khả thi.

Vì vậy, nhiều khi học Cao đẳng hay Đại học ngành Y Dược không thể cứ theo ý muốn là có thể học được, mà điều này còn phụ thuộc vào lực học của bản thân, tâm lý thi cử, kết quả điểm thi của bạn trẻ.

Nên học Cao đẳng hay Đại học ngành Y Dược

Nếu như không đủ năng lực để trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược, thì việc lựa chọn theo học các trường Cao đẳng Y là một sự chọn lựa khá hợp lý. Lý do bởi các trường Cao đẳng Y hiện nay hoàn toàn được nắm quyền tự chủ trong các phương án tuyển sinh của mình. Hình thức tuyển sinh cũng không quá khó như các trường Đại học, nhiều trường Cao đẳng Y còn chỉ xét tuyển bằng hình thức học bạ hoặc có bằng tốt nghiệp THPT.

Có thể kể đến một số trường Cao đẳng Y hiện nay đào tạo ngành Y Dược xét tuyển theo hình thức mở, một số cái tên bạn có thể theo học như: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Dược Hà Nội…
2. Lý do nào nên lựa chọn theo học ngành Y Dược ở các trường Cao đẳng?

Vẫn biết chương trình đào tạo ở Đại học bao giờ cũng chi tiết hơn, tấm bằng có giá trị hơn so với hệ Cao đẳng. Nhưng theo học các trường Cao đẳng Y Dược cũng mang lại rất nhiều lợi ích lớn:

Đào tạo chú trọng về thực hành

Các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay đều có chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế. Thời gian thực hành của sinh viên Cao đẳng Dược chiếm đến 80% thời gian đào tạo.

Du học phần lan bằng tiếng anhThực tế cũng đã chứng minh có nhiều sinh viên hệ Cao đẳng Y Dược sau khi ra trường được các đơn vị tuyển dụng nhận xét và đánh giá cao hơn so với các sinh viên hệ Đại học ở cùng chuyên ngành tương đương.

Thời gian đào tạo ngắn hơn, chi phí học thấp

Các sinh viên ngành Y Dược hệ Đại học phải trải quãng thời gian đến 5 năm đào tạo thì với các sinh viên hệ Cao đẳng chỉ trải qua khoảng thời gian 3 năm đào tạo.

Thời gian đào tạo ngắn hơn cũng đồng nghĩa với việc các sinh viên hệ Cao đẳng ra trường sớm hơn, sớm có cơ hội làm việc, sớm được hình thành kinh nghiệm làm việc và trau dồi thêm kỹ năng. Thời gian học ngắn còn giúp sinh viên hệ Cao đẳng tiết kiệm được khoản chi phí học tập khá lớn.

Nên chọn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Sinh viên học ngành Y Dược hệ Cao đẳng hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông lên trình độ Đại học hoặc Cao học. Chưa kể các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay liên kết với rất nhiều trường Đại học, Công ty, Doanh nghiệp lớn ở cả trong nước và Quốc tế. Hỗ trợ cho sinh viên những gói học bổng để các em có thể đi Du học.

3. Có nên theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường Cao đẳng có đào tạo chuyên ngành Y Dược chất lượng, uy tín nhất ở Việt Nam. Nhà trường có cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thu hút được rất nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Mặc dù là một trường đào tạo Cử nhân Y Dược chất lượng hàng đầu nhưng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lại theo phương châm giáo dục không muốn các thí sinh phải chịu áp lực thái quá về kế quả thi cử, thành tích điểm số.

Vì vậy nhà trường không xét tuyển bằng hình thức điểm chuẩn, các em thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là được xét tuyển thẳng.

Sinh viên khi theo học ngành Cao đẳng Y Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được cấp bằng Cử nhân theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Được trang bị những kiến thức chuyên sâu của ngành Dược. Học phí của chuyên ngành phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên, chỉ 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên.

Chưa kể sinh viên được nhà trường định hướng nghề nghiệp khi ra trường, tạo cơ hội cho các em có cơ hội nhận được những gói học bổng du học ở những nước có trình độ Y học phát triển.

Những cơ hội việc làm mà các em có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp như:

Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.

Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…

Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.

Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .

Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Như vậy bạn trẻ hãy dựa vào lực học của bản thân để xác định được nên theo học Cao đẳng hay Đại học ngành Y Dược. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và có cho mình sự lựa chọn đúng đắn

Cơ hội việc làm phong phú và thu nhập cao

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, công nhân dược... rất lớn và không ngừng tăng.Đó là chưa kể tới lương dược sĩ cần để bù vào số lượng dược sĩ về hưu tương đối lớn trong những năm tới. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập vào thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho bạn.

Làm việc tại đó giúp bạn có điều kiện tiếp cận với những tiến bộ về dược phẩm và công nghệ trong ngành dược thế giới. Đặc biệt là về phương pháp tiếp cận khách hàng (marketing).

Trên thế giới, các dược sĩ luôn có mức lương đáng ghen tị còn tại Việt Nam, thu nhập trung bình của dược sĩ cũng có thể khiến bạn hài lòng. Theo quy chế hiện nay, bạn có thể làm ngoài giờ ở các nhà thuốc tư nhân để tăng thu nhập.

Tất nhiên, nghề nào cũng vậy, cơ hội việc làm và mức thu nhập sau khi tốt nghiệp khóa học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn phụ thuộc vào trình độ, năng lực, sự nhạy bén... của bản thân bạn.
Một nghề rất linh hoạt

Trái với một số quan niệm thông thường về nghề dược, nếu bạn là một người ưa sự mới mẻ, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán trong nghề nghiệp này. Bởi phạm vi hoạt động nghề dược rất rộng và linh hoạt. Nếu cảm thấy đã chán với một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tiến sang lĩnh vực khác.

Bạn có nhiều cơ hội để khẳng định mình

Những căn bệnh nan y, những bệnh dịch mới xuất hiện... vẫn luôn là bài toán khó với ngành dược toàn thế giới, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các dược sĩ và bác sĩ.
Phát triển khả năng kinh doanh

Nếu bạn có đầu óc kinh doanh, học xong tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn bạn hoàn toàn có thể phát triển khả năng đó. Bạn được phép mở nhà thuốc tư nhân sau 1 vài năm làm việc. Bạn cũng có thể tham gia làm việc tại các xí nghiệp dược trong và ngoài nước.

Kinh doanh dược phẩm ít đối thủ cạnh tranh hơn nghề khác vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thị trường thuốc trong nước và trên thế giới. Ngoài lợi nhuận, chữ “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng, bởi công việc bạn đang làm liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Dược sĩ là một công việc nhẹ nhàng, tao nhã

Nếu bạn là nữ, bạn sẽ tìm thấy những ưu điểm riêng với nghề dược. Công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng, tao nhã, rất phù hợp với phái yếu.

Tất nhiên yếu tố này chẳng có gì cản trở phái mạnh đến với ngành dược cả. Nếu bạn là nam, nghề dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách và phong thái chín chắn, thâm trầm và tinh tế.

Để trở thành sinh viên của một trường Đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn của bao nhiêu bạn trẻ khác trong suốt những năm học phổ thông. Nhưng con đường vào đại học không phải là con đường duy nhất để đưa chúng em đến với thành công.

Để trở thành sinh viên của một trường cao đẳng cũng là sự phấn đấu nỗ lực của chúng ta để chọn một trường phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình.

Em rất vui khi là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi sẽ giúp em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để em trau dồi bản thân để trở thành những thầy thuốc Sâu y lí- Giỏi y thuật- Giàu y đức.

Trong ngày được nhà trường trao áo blouse đầu đời ngày mà một tân sinh viên em không chỉ vinh dự được khoác trên mình tấm áo blouse đầy ý nghĩa để khẳng định trách nhiệm nghề nghiệp đầy tự hào cuả chính mình mà còn vinh dự được là thế hệ kế tiếp của những bậc cán bộ thầy thuốc tiền bối dùng cả cuộc đời thầm lặng để cống hiến cho công cuộc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân góp phần vào sự nghiệp Cách Mạng cao cả của Tổ Quốc XHCN.

Học cao đẳng Dược ở trường nào tốt nhất?

Trường nào đào tạo cao đẳng dược tốt nhất hiện nay?

Du học phần lan bằng tiếng anh1. Tìm hiểu tổng quan về nghành Dược

Những năm gần đây có rất nhiều thí sinh đã đổ xô vào đăng ký học ngành Dược. Vậy đâu mới là lý do chính xác vì sao ngành Dược lại trở thành một “ngành Hot” như vậy? Nghề Dược sĩ hiện nay được xã hội coi như là một nghề thanh tao và cao quý, thu nhập của Dược sĩ cũng khá tốt – Đây cũng là ngành có thu nhập cao TOP 10 ngành nghề trong xã hội hiện nay, khi bạn học Dược ra có thể làm nhiều công việc khác nhau. Đặc biệt là từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020 dịch CORONA VIRUT bùng phát mạnh thì ngày Y Dược là càng là ngành "HOT" nhất trong năm 2020.

Học cao đẳng Dược ở trường nào tốt nhất?

Nhưng trước khi đến với gợi ý học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất, chúng ta cùng tìm hiểu xem ngành dược là gì? Dược học được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học - hai ngành quan trọng chúng ta sử dụng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người. Ở góc độ nào đó, có thể hiểu đây là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe.

Khác với việc bào chế các phương thức Đông y cổ truyền, ngành Dược hiện đại chủ yếu dựa vào kỹ thuật điều chế, sản xuất tân dược, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tinh chiết các hợp chất thứ cấp từ thực vật để làm thuốc. Song song đó, đây là ngành học có liên quan mật thiết đến sản xuất các loại vaccin phòng trị bệnh, các chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể.

Vì vậy, có thể nói học ngành dược là đóng góp trực tiếp vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Từ lâu nay, người ta vẫn nói “Nhất y, Nhì dược” là để chỉ tính cần thiết và sự trọng vọng của xã hội với hai ngành cao quý này.

Thống kê chung hiện nay có thấy số lượng thí sinh theo học ngành Dược ngày một tăng cao. Bởi nhu cầu cần nguồn nhân lực trong xã hội hiện nay đang rơi vào tình trạng khan hiếm. nhất là dịch corona virut đang bùng phát.

Theo học ngành Dược, sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội lựa chọn được việc làm phù hợp, đúng ngành nghề theo học. Đặc biệt mức lương cũng rất xứng đáng.

Tuy nhiên, ngoài việc cân nhắc lựa chọn được ngành học phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp, thí sinh cần phải đặc biệt quan tâm đến môi trường đào tạo có chất lượng, được chú trọng đầu tư hay không.

Ngành Cao đẳng Dược hiện nay được thí sinh đăng ký theo học ngành một tăng cao. Do điều kiện xét tuyển vào ngành chỉ yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT, không vi phạm Pháp luật và có sức khỏe tốt,... là đã đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều thí sinh quan tâm nhất là nên học Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng. Bởi đây sẽ là môi trường hình thành những kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề và đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Theo đánh giá chung về tất cả những trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Dược, trong đó nổi trội có Trường Cao đẳng Y Hà Nội là ngôi trường có môi trường đào tạo theo đúng chuẩn, thường xuyên cập nhật những kiến thức Y học để truyền đạt đến cho sinh viên.

Nhà trường chú trọng đầu tư đầy đủ, hiện đại những trang thiết bị phục vụ trong các tiết học lý thuyết trên lớp và các tiết thực hành.

Ngoài ra, nhà trường còn chủ động liên kết với Bệnh viện 198 - Bộ Công An, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, liên kết với những quầy thuốc lớn,... Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong thời gian thực tập.

Đây sẽ là khoảng thời gian các em tích lũy được thêm nhiều kiến thức chuyên ngành mới, kỹ năng trong nghề nghiệp, làm nền tảng sau khi tốt nghiệp có thể công tác ở bất kỳ môi trường nào.

Mức học phí ngành Cao đẳng Dược tại trường năm 2020 là 1.100.000 VNĐ/ tháng, được nhận định phù hợp với hoàn cảnh của từng đối tượng sinh viên khác nhau.

Ngoài ra, nhà trường còn đưa ra chính sách an sinh giáo dục, có chính sách miễn giảm học phí đối với những sinh viên thuộc diện con em thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo/ cận nghèo,...

Sau thời gian 3 năm theo học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Vì vậy, những ai có có nguyện học ngành Dược hay muốn nâng cao kiến thức ngành nghề, hãy sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo. Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh, khi đủ số lượng sinh viên mà Bộ giao cho thì nhà trường không tuyển sinh nữa.

3. Hồ sơ xét tuyển ngành Dược bao gồm những giấy tờ gì?

Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển ngành Dược gửi về Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo cũng là một trong những vấn đề thí sinh cần quan tâm đến. Hồ sơ xét tuyển ngành Dược thí sinh cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan sau:

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển sẽ được chia ra theo 2 mốc thời gian như sau:

- Đợt 1: Từ ngày 01/03/2020 - 31/05/2020: Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT từ năm 2019 trở về trước.

- Đợt 2: Từ tháng 01/06/2020 đến khi đủ chi tiêu: đối với thí sinh mới hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tuy nhiên, cần phải đợi giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mới hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Thí sinh cần nắm rõ về mốc thời gian xét tuyển để gửi hồ sơ về trường. Sau thời gian xét tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển về cho thí sinh.

5. Cách đăng ký học đại học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Các bạn có nhu cầu đăng ký học đại học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội có thể đăng ký theo 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Thí sinh đến xét tuyển trực tiếp tại địa điểm: Phòng 203, Số 40 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Thí sinh nên liên hệ trước để được hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết. Thầy Vẻ 0983895591

Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ về trường qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện tới địa chỉ của nhà trường.

Ghi rõ nội dung sau trên bao bì thư: Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Phòng 202, Số 40 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Mức học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay do tác động bởi đại dịch Covid – 19 nên tác động đến giao thông đi lại chưa thuận tiện, do vậy các thí sinh sinh sống trong khu vực thuộc diện phong tỏa hoặc bị hạn chế đi lại cũng không cần phải lo lắng vì Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để đồng hành cùng thí sinh trên con đường trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

+ Miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho thí sinh học lực đạt loại Giỏi 3 năm THPT lớp 10,11,12.

+ Miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho thí sinh có bố mẹ, anh chị ruột làm trong ngành Y tế.

+ Miễn giảm 50% học phí năm 2021 cho thí sinh có điểm thi khối A (toán,lý,hoá), khối B (toán,hoá,sinh) đạt điểm số từ 15 điểm trở lên.

+ Được hỗ trợ vay vốn Ngân Hàng trong quá trình học tập;

+ Được giới thiệu việc làm thêm để tự trang trải chi phí học tập;

+ Có cơ hội được học chuyển tiếp du học tại CHLB Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc với chi phí ưu đãi thấp.

+ Được học liên thông lên Đại học Y Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nếu có nhu cầu;

+ Được thực tập tại các bệnh viện lớn hàng đầu của Bộ Y tế và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Dược phẩm;

Trường Cao đẳng Sài Gòn là một trong các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM nổi tiếng, thu hút đông đảo sinh viên theo học mỗi năm.

© 2007 - 2022 http://cungcapsatthep.com
- Phone: +84-908-744-256